Menu

ที่พัก ประจวบ

โรงแรมประจวบ, รีสอร์ทประจวบ, พูลวิลล่าประจวบ, โฮมสเตย์ประจวบ, เกสต์เฮาส์ประจวบ

ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท พูลวิลล่า โฮมสเตย์ เกสต์เฮาส์ ประจวบ

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นจังหวัดในภาคตะวันตกของประเทศไทย เป็นจังหวัดที่มีรูปร่างยาวในแนวเหนือ-ใต้ และแคบในแนวตะวันออก-ตะวันตก โดยส่วนที่แคบที่สุดมีระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตร มีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่เป็นที่ตั้งศาลากลางจังหวัดอยู่ที่เทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ในขณะที่ชุมชนเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในจังหวัด คือ เทศบาลเมืองหัวหิน

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นจังหวัดในภาคกลางตอนล่าง ซึ่งมีเขตแดนติดกับภาคใต้ มีลักษณะเป็นพื้นที่แคบเป็นคาบสมุทรยาวลงไปทางใต้ โดยส่วนที่แคบที่สุดจากเขตแดนไทย-พม่าจนถึงฝั่งทะเลมีระยะทาง 11 กิโลเมตร

สถานที่ที่น่าสนใจ คือ พระราชวังไกลกังวล ตั้งอยู่ห่างจากหัวหินไปทางทิศเหนือ 3 กิโลเมตร ในบริเวณมีพระตำหนักหลายหลัง มีชื่อคล้องจองกัน ได้แก่ พระตำหนักเปี่ยมสุข ปลุกเกษม เอิปเปรม เอมปรีดิ์ สร้างอยู่กลางอุทยานไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ มีพื้นที่ด้านหนึ่งติดทะเล

อุทยานราชภักดิ์ อุทยานประวัติศาสตร์แห่งความจงรักภักดี ที่ตั้งพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยาม 7 พระองค์ ได้แก่ พ่อขุนรามคำแหงมหาราช สมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระนารายณ์มหาราช สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวมหาราช พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

หากนักท่องเที่ยวชอบแนวเดินป่าสูดอากาศบริสุทธิ์ น้ำตกป่าละอู เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะอุดมไปด้วยป่าไม้เขียวชอุ่มและสัตว์ป่านานาชนิด ทั้งยังประกอบไปด้วยน้ำตกละอูใหญ่และน้ำตกละอูน้อย ซึ่งไหลลดหลั่นกันมาอย่างสวยงามถึง 11 ชั้น สามารถลงเล่นน้ำได้ ช่วงที่เหมาะมากสำหรับการท่องเที่ยวคือช่วงพฤศจิกายนถึงเมษายน

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกาะทะลุ เกาะสังข์ เกาะสิงห์ ที่อยู่ในเขตอำเภอบางสะพานน้อย บริเวณรอบ ๆ เกาะเต็มไปด้วยปะการังสีสวย หาดทรายขาวสะอาด เหมาะสำหรับผู้ที่นิยมดำน้ำดูปะการัง ตกปลา ทั้งยังสามารถตั้งค่ายพักแรมค้างคืนได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีงานประเพณีที่น่าสนใจ ได้แก่ งานนมัสการพระบรมสารีริกธาตุเขาช่องกระจก จัดในวันที่ 12 มิถุนายนของทุกปี ภายในงานจะมีพิธีถวายสักการะพระบรมสารีริกธาตุและห่มผ้ารอบเจดีย์ของข้าราชการ พ่อค้าและประชาชน โดยผู้ที่เข้าร่วมงานสามารถเดินชมภูมิทัศน์ของอ่าวประจวบจากยอดภูเขากลางเมืองได้อีกด้วย

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แบ่งการปกครองออกเป็น 8 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ อำเภอกุยบุรี อำเภอทับสะแก อำเภอบางสะพาน อำเภอบางสะพานน้อย อำเภอปราณบุรี อำเภอหัวหิน และอำเภอสามร้อยยอด

ที่พักประจวบคีรีขันธ์ มีหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ โฮสเทลประจวบคีรีขันธ์ บังกาโลประจวบคีรีขันธ์ เกสต์เฮาส์ประจวบคีรีขันธ์ โฮมสเตย์ประจวบคีรีขันธ์ พูลวิลล่าประจวบคีรีขันธ์ รีสอร์ทประจวบคีรีขันธ์ โรงแรมประจวบคีรีขันธ์


กิจกรรมที่น่าสนใจเมื่อคุณมาท่องเที่ยวที่ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

  • พระราชวังไกลกังวล
  • อุทยานราชภักดิ์
  • น้ำตกป่าละอู
  • เกาะทะลุ

1

รายการ ที่พักทั้งหมด 2 รายการ